TẠI SAO CHỌN MEKONG SOLARS?

Đội ngũ cán bộ kỹ thuật của công ty là những Kỹ sư với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động, chúng tôi đã chứng tỏ cho khách hàng của mình thấy được sự chuyên nghiệp, phong cách phục vụ và quá trình phát triển của mình qua hàng loạt dự án đã và đang thực hiện...

THÔNG TIN LIÊN HỆ
  • VPGD: Building A1-Sunview Town, 18 Gò Dưa, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: (+84) 903 068 903
  • Email: info@trngroup.vn

Hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch từ Sungrow

Hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch từ Sungrow

Giải pháp mới từ Sungrow giúp doanh nghiệp nắm bắt nhiều cơ hội trong thị trường năng lượng tái tạo khu vực Đông Nam Á.

Theo đại diện Sungrow, với giải pháp mới, để tăng khả năng phát điện, hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) làm mát bằng dung dịch mới của đơn vị đã được sử dụng một cách sáng tạo với bộ chuyển đổi DC/DC dạng mô-đun, cho phép hệ thống ắc-quy linh hoạt sạc/xả hoàn toàn đảm bảo tối ưu hiệu suất cho nhà máy. Để đảm bảo kéo dài tuổi thọ của hệ thống, ESS làm mát bằng dung dịch mới cung cấp các thiết bị giám sát thông minh đa cấp có thể phát hiện các sự cố về nhiệt chính xác cấp độ tế bào. Ngoài ra để duy trì hiệu quả năng suất mà không bị suy giảm trong môi trường có khí hậu nóng ẩm ở Đông Nam Á, tủ ắc-quy và vỏ PCS được trang bị các tính năng an toàn nâng cao.

Hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch mới còn tích hợp các thành phần cốt lõi như PCS và EMS. Những tích hợp này giúp tăng cao hiệu quả trong việc xây dựng nhà máy điện, vận hành và chạy thử, cũng như công việc bảo trì, bảo dưỡng. Sơ đồ lắp đặt sẵn giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt tại chỗ và thiết kế nối tiếp giúp tiết kiệm không gian lắp đặt.

Ngoài ra, Sungrow cung cấp một loạt các giải pháp về lưu trữ năng lượng và biến tần cho năng lượng mặt trời nhằm đáp ứng được nhiều yêu cầu trong những tình huống khác nhau. Đến năm 2021, sản phẩm của công ty đã được vận chuyển và lắp đặt tại hơn 150 quốc gia và tất cả đều đã được chứng minh là đáng tin cậy.

Đơn cử, tại Thái Lan, trong một nỗ lực nhằm tăng cường việc lắp đặt ESS, chính phủ Thái Lan đã khởi động chương trình phối hợp hành động giữa chính phủ và các nhà đầu tư tư nhân trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Dự án đầu tiên của chương trình này là xây dựng một nhà máy năng lượng mặt trời công xuất 49.01 MW kèm hệ thống lưu trữ năng lượng công suất 45 MW/136.24 MWh, đây là nhà máy BESS lớn nhất Thái Lan. Theo đó, dựa trên giải pháp tích hợp năng lượng mặt trời và giải pháp lưu trữ năng lượng của Sungrow, nhà máy này có thể cung cấp nguồn điện sạch với công suất ổn định trong thời gian dài, đồng thời giúp cải thiện sự ổn định và an toàn tổng thể cho lưới điện Thái Lan.

"Đặc biệt, hệ thống lưu trữ năng lượng làm mát bằng dung dịch của Sungrow ESS ST2523UX-SC5000UD-MV, chính là một phần của dự án khổng lồ này và đã tạo ra một sự khác biệt lớn tại thời điểm đó", đại diện Sungrow chia sẻ.

Cũng theo vị đại diện này, Sungrow sẽ duy trì sự đổi mới công nghệ và cung cấp các giải pháp, dịch vụ hàng đầu nhằm giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt được nhiều cơ hội trong thị trường đang phát triển mạnh mẽ này.

Tiềm năng phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng tái tạo

Đông Nam Á là khu vực sở hữu dồi dào nguồn tài nguyên năng lượng mặt trời cũng như năng lượng gió, góp phần giảm khí thải carbon cũng như loại bỏ dần sự phụ thuộc vào nhiệt điện than.

ASEAN đặt mục tiêu đạt được 23% thị phần năng lượng tái tạo vào năm 2025, tương đương sản lượng lắp đặt mới lên đến 35GW-40GW. Tỷ trọng năng lượng tái tạo ngày càng tăng đòi hỏi tăng trưởng lưu trữ năng lượng. Hệ thống lưu trữ năng lượng (ESS) đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng nguồn năng lượng tái tạo, tính linh hoạt cũng như khả năng phục hồi của lưới điện từ đó giúp cho quá trình chuyển đổi sang năng lượng sạch nhanh chóng hơn.

Đông Nam Á cũng đang tăng nguồn động lực để triển khai lắp đặt, sử dụng hệ thống lưu trữ năng lượng ESS nhiều hơn. Đơn cử Thailand trong kế hoạch phát triển điện quốc gia (Power Development Plan-PDP) giai đoạn 2018-2037 đặt mục tiêu công suất điện tái tạo là 2.766 MW, chiếm 37% tổng công suất. Bộ Năng lượng cũng triển khai chiến lược "Năng lượng 4.0" để thúc đẩy lắp đặt ESS trên toàn quốc.

IHS Markit ước tính đến năm 2025, các công ty năng lượng tái tạo tại Malaysia, Singapore, và Việt Nam sẽ bắt đầu nhận thấy chi phí điện được bình đẳng hóa. Khi công suất lắp đặt tăng lên, sự tích hợp chuyên sâu giữa năng lượng tái tạo và lưu trữ năng lượng có thể dẫn đầu xu hướng tương lai về kết nối mạnh mẽ hơn và lưới điện linh hoạt hơn.

VnExpress

dung dịchlàm mátlưu trữnăng lượngSungrowHệ thống